ด่วน ผีน้อย หญิงอายุ 27 ปี คนแรก ติดเชื้อโควิด-19

เอาแล้ว รายงานพบ ผีน้อยชาวไทย เป็นผู้หญิง อายุ 27 ปี ลูกจ้างร้านซักผ้า ติดเชื้อ COVID-19 ที่เมืองแทกู  ประเทศเกาหลี โดนกักตัวเรียบร้อย ที่บ้านพักภายในโรงงาน รอนำไปศูนย์รักษาที่เหมาะสม

โดยรายงานข่าวนี้ ถูกเพยแพร่จากทาง โทรสารด่วนมาก รายงานเหตุการณ์สถานการณ์ด้านแรงงานไทยในสาธารณรัฐเกาหลี  ของ น.ส.พินยุดา แจ่มจันทร์ศรี อัครราชทูตที่ปรึกษา (ฝ่ายแรงงาน) ประจำกรุงโซล สาธารณรัฐเกาหลี เป็นข้อมูลณ วันที่ 5 มีนาคม 2563 เวลาประมาณ 15.30 น.  จาก Korea Centers for Disease Control & Prevention (KCDC) แจ้งว่าพบหญิงไทยอายุ 27 ปี ติดเชื้อ COVID-19 พักอาศัยที่เขตคิมชอน จ.คยองซังเหนือ พื้นที่ติดเมืองแทกู

เจ้าหน้าที่ ที่รับผิดชอบฝ่ายแรงงาน ได้ตรวจสอบและรายงานว่า หญิงไทยรายนี้ มีอาการ ตั้งแต่ วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2563 และเข้ารับการตรวจที่โรงพยาบาล เมื่อวันที่ 29 กุมภาพันธ์ 2563 และตรวจพบติดเชื้อ COVID-19  ข้อมูลเบื้องต้นหญิงไทยรายดังกล่าว ไม่มีวีซ่าทำงาน คือการทำงานผิดกฎหมาย ที่เรียกว่าผีน้อย พักอาศัยอยู่ที่บ้านพักกับสามีชาวไทย ซึ่งเดินทางมาประเทศเกาหลีใต้พร้อมกัน ทำงานที่โรงซักผ้า ในเขตคิมชอน จ.คยองซังเหนือ

ขณะนี้มีการกักตัวอยู่ที่บ้านพักภายในโรงงาน และกำลังรอศูนย์อนามัย จัดหาโรงพยาบาลรักษาต่อไป

สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เปิดเผยยอด ผีน้อย ที่ถูกส่งตัวกลับจากประเทศเกาหลี ลงเครื่องที่สนามบินสุวรรณภูมิ,สนามบินดอนเมือง เเละสนามบินภูเก็ต วันที่ 5 มี.ค.63 รวม 198 คน ถูกกักตัว 2 คนเพื่อติดตามอาการ

รวมยอดผีน้อยที่เดินทางกลับไทยผ่าน 3 สนามบินดังกล่าวตั้งเเต่ วันที่ 2-5 มี.ค 63 เป็นจำนวน 378 คน กักตัวดูอาการ 21 คน กลับบ้าน 357 คน

ที่มา เดลินิวส์ออนไลน์

You might also like