ด่วน! ชงให้ประกันสังคม คืนเงินสมทบบางส่วน ให้ผู้ประกันตนที่เดือนร้อน

เรื่องราวการเดือดร้อนของคนในสังคมได้รับ กับการแพร่ระบาดของโรคดควิด-19 ที่กระทบไปทุกวงการอาชีพ มีมาตรการหลากหลายออกมาช่วยเหลือประชาชนจากภาครัฐ ทั้ง เงินเยียวยาเราไม่ทิ้งกัน เยียวยาเกษตรกร เงินกลุ่มเปาะบาง และอย่างอื่น

แต่มีกลุ่มผู้ประกันตนจากประกันสังคม ที่ยังทำงาน ส่งเงินสมทบมาหลายปี อยากจะเบิกเงินสมทบชราภาพเพื่อบรรเทาความเดือดร้อน อยากจะเบิกบางส่วนมาใช้ก่อนอายุ 55 ปี มาใช้ช่วงนี้ ที่เดือดร้อนจากสถานการณ์โควิด-19

ล่าสุด รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน หารือร่วม “กลุ่มขอคืนไม่ได้ขอทาน’” ในกรณียื่นข้อเรียกร้องให้สำนักงานประกันสังคมคืนเงินสมทบชราภาพ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของผู้ประกันตนจากสถานการณ์โควิด-19 ขณะที่ รมว.แรงงาน เผย ขณะนี้อยู่ในขั้นตอนการศึกษารายละเอียดของกฎหมายและรับฟังความคิดเห็นจากทุกฝ่ายเพื่อหาจุดที่ลงตัวร่วมกัน

นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ให้การต้อนรับตัวแทนผู้ประกันตนในนามเครือข่าย ‘กลุ่มขอคืนไม่ได้ขอทาน’  ในโอกาสเข้าพบรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เพื่อยื่นข้อเรียกร้องให้สำนักงานประกันสังคม ทำการคืนเงินสมทบชราภาพเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของผู้ประกันตนจากสถานการณ์โควิด-19

การพูดคุยใน ห้องประชุมกลุ่มงาน แรงงานสัมพันธ์ ชั้นล่าง อาคารกระทรวงแรงงาน โดย รมว.แรงงาน กล่าวว่า แนวทางที่ทำได้ตอนนี้ผมพยายามได้ให้สำนักงานประกันสังคมไปศึกษารายละเอียดกฎหมาย เพื่อแก้ไข พ.ร.บ.ประกันสังคมให้เปิดช่องกู้เงินค้ำประกัน สินเชื่อ ซึ่งทุกอย่างต้องทำตามกฎหมายเพื่อให้เป็นไปตามระเบียบแบบแผน ให้มีจุดที่ลงตัว ถูกต้องตามกฎหมาย และจะแจ้งความคืบหน้าให้ได้รับทราบเป็นระยะ

 นายสุชาติ กล่าวกับแรงงานว่า 

“ขอให้ทุกคนใจเย็น และอดทน ทั้งนี้ผมจะพยายามหาแนวทางที่สมดุลและเหมาะสมที่สุดเท่าที่จะทำได้ ฉะนั้นขอให้มั่นใจและเชื่อใจ ซึ่งขณะนี้ผมได้มีการตั้งคณะทำงานขึ้นมาแก้ไขปัญหาของผู้ใช้แรงงานขึ้นมาโดยเฉพาะ

ทั้งนี้ ในส่วนของนายจ้าง สถานประกอบการ ได้มีการช่วยเหลือไปแล้ว โดยให้กู้จากธนาคารที่ร่วมโครงการ ซึ่งได้เตรียมเงินไว้ 3 หมื่นล้านบาท ขณะนี้ปล่อยไปได้ 63 กิจกรรม สามารถรักษาการจ้างงานไว้ได้กว่า 8 พันคน ซึ่งเป็นแค่เพียง 1 % เท่านั้น ”

 

 

ที่มา สำนักประชาสัมพันธ์เขต 7 กรมประชาสัมพันธ์

fuck videos indian fuck smellslikeafish