หมอปลา! เจอป้ายไล่บ้านน้องชมพู่ รีบโค้งใส่ หลังมาเยี่ยมลุงพล

กลายเป็นเรื่องราวที่คนติดตามทั่วประเทศสำหรับ การกับการเสียชีวิตปริศนา ของน้องชมพู่ เด็กหญิงวัย 3 ขวบ หายออกจากบ้านหมู่บ้านกกกอก อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร และต่อมาพบว่าเสียชีวิตบนภูเหล็กไฟ ห่างจากบ้านน้องประมาณ 5 กม. ผ่านมา 80 กว่าวันแล้ว แต่ยังหาตัวคนร้ายมาลงโทษไม่ได้จนถึงวันนี้

หลังจากที่ หมอปลา นายจีรพันธ์ เพชรขาว หรือมือปราบสัมภเวสี เดินทางมาที่หมู่บ้านกกกอก เพื่อมาเยี่ยมลุงพล ที่เพื่อให้กำลังใจ พร้อมทีมงานได้ออกเดินทางด้วยรถยนต์จำนวน 3 คัน ขนสัมภาระ มีทั้งกล้องวงจรปิด กะละมังหม้อไห รวมทั้งเครื่องคั้นกะทิและเสบียงจำนวนหนึ่ง เพื่อไปทำของหวานและคาวกินกับลุงพลและป้าแต๋น

หมอปลานำอาหารมอบให้ป้าแต๋น ลุงพล โดยมีการตักกล้วยบวชชีให้ 1 คำ ซึ่งก็ลวกปากลุงพลไป 1 ที และนำสะตอ 3 เม็ด ป้อนให้ลุงพล ป้าแต๋น ซึ่ง 3 เม็ดเปรียบเสมือน 3 ก๊ก มันมีจอมวางแผน ใครที่คิดวางแผน ใส่ร้าย คือสะตอ ก็ให้ถูกกลืนกินไป จากนั้นลุงพล ป้าแต๋น และพ่อแม่ลุงพล ก็ได้รับประทานอาหารพร้อมกัน หมอปลาได้ตักกล้วยบวชชีแจกให้กับประชาชนจำนวนมาก

ล่าสด เวลา 10.30 น. วันที่ 3 ส.ค. นายนิ่ม เงินนาม ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 2 บ้านกกกอก ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร เปิดเผยว่า “หมอปลา” ได้เดินทางมาถึงบ้านกกกอก หมู่ 2 ต.กกตูม อ.ดงหลวง แล้วในตอนเช้าที่ผ่านมาและได้พบกับลุงพลแล้ว โดยลุงพลได้กางเต็นท์เพื่อให้หมอปลาได้ใช้เป็นสถานที่ทำอาหาร พร้อมกันนี้ หมอปลา ได้ให้ช่างมาติดตั้งกล้องวงจรปิดภายในบริเวณบ้านลุงพลด้วย

“หมอปลา” กล่าวว่า ในวันนี้ ตนเองได้พาคณะแม่ครัวจากเพชรบุรี มาทำอาหารคือผัดสะตอให้กับลุงพลได้รับประทานอาหารในตอนเช้า และมีกล้วยบวชชีเป็นของหวานตบท้ายให้กับลุงพล ส่วนในวันที่ 4 ส.ค. จะทำอาหารอีก คือขนมจีนน้ำยาให้ลุงพล ตลอดจนจะให้ชาวบ้านที่มาให้กำลังใจลุงพลได้รับประทานกันอย่างอิ่มหนำสำราญ

ส่วนบ้านพ่อแม่ของน้องชมพู่ พบว่า ได้ปิดบ้านเอาไว้ ไม่มีใครอยู่บ้าน รวมถึงบ้านของน้าต่ายน้องสาว ของแม่น้องชมพู่ และบ้านของนายชาญ หลาบโพธิ์ หรือตาชาญ ก็ปิดบ้านหมดทั้ง 3 หลัง พร้อมขึ้นป้ายเอาไว้ว่า “บ้านนี้ไม่ต้อนรับหมอปลา” ขณะที่บรรยากาศบนท้องถนนบ้านกกกอก ในวันนี้มีรถยนต์นักท่องเที่ยว จอดเรียงรายริมถนน หมู่ 2 บ้านกกกอก ระยะทางยาวร่วม 1 กิโลเมตร

หมอปลากล่าวว่า ตนได้อธิบาย ผู้เฒ่าผู้เเก่หลายคนก็เข้าใจ ว่าไม่ได้มีเจตนาลบหลู่ความเชื่อ เพียงเเต่ทำตามสิ่งที่ได้ศึกษามา เเละไม่ได้สร้างความเสียหายให้ใคร ส่วนกรณีบางคนที่เเสดงความไม่พอใจ มองว่าเป็นเรื่องธรรมดา “ไม่มีใครชอบเรา 100% เเล้วเเต่มุมมองของเขา” ส่วนกรณีมีการติดป้ายไม่ต้อนรับ ก็ถือว่าเป็นเรื่องปกติ

พ.ต.อ.วิจิตร บุญวรรณ ผกก.(สืบสวน) บก.ภ.จว.มุกดาหาร กล่าวว่า ได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในเครื่องแบบและนอกเครื่องแบบ เฝ้าติดตามและดูแลความปลอดภัยให้ทั้งบ้านของแม่น้องชมพู่และบ้านของลุงพล เนื่องจากในวันนี้ มีคนมาเยี่ยมให้กำลังใจลุงพลมากกว่าทุกวัน

ที่มาamarintv

You might also like