เศรษฐีสร้างบ้านให้ลุงพล เปิดใจ ควักเงินแสนสร้างบ้านให้ เพราะอะไร

การกับการเสียชีวิตปริศนา ของน้องชมพู่ เด็กหญิงวัย 3 ขวบ หายออกจากบ้านหมู่บ้านกกกอก อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร และต่อมาพบว่าเสียชีวิตบนภูเหล็กไฟ ห่างจากบ้านน้องประมาณ 5 กม. ผ่านมา 80 กว่าวันแล้ว แต่ยังหาตัวคนร้ายมาลงโทษไม่ได้จนถึงวันนี้

มีการแชร์เรื่องราว มีกำลังใจจากทุกทิศ ที่หลั่งไหลเข้ามาให้ลุงพล และป้าแต๋น ก่อนหน้านั้นมีคนใจบุญไม่ประสงค์จะออกนาม สร้างบ้านให้ไปแล้วบ้านคืบหน้าไปมากแล้ว ประมาณ 70% ตอนนี้เหลือปูพื้นบ้าน ทำฝ้าและทาสี

ล่าสุด คนใจบุญไม่ประสงค์จะออกนาม สร้างบ้านให้ เปิดใจกับสื่อว่า

มาด้วยใจ เอาใจมาช่วยลุงพล และครอบครัว ตนอยากให้ครอบครัวลุงพล โดยเฉพาะลูกได้อยู่สบาย ลุงพลอาจจะไม่ได้เรียกร้องอะไร แต่ตนอยากทำให้ โดยตนเดินทางมาเจอลุงพลวันแรกเมื่อวันที่ 27 ก.ค.63 ที่ผ่านมา ตนก็สั่งของสร้างบ้านเลย

ลุงพลก็เป็นคน ๆ หนึ่ง ตนแค่อยากทำให้ ยอมรับว่าติดตามข่าวมาตลอดตั้งแต่วันแรก ที่ตนทำให้ไม่ได้มั่นใจว่าลุงพลก่อเหตุ หรือไม่ก่อเหตุ แต่ตนมองว่าลุงพลเป็นพ่อคน มีลูก 2 คน สิ่งที่อยากทำคือทำเพื่อลูก ตนจึงอยากทำให้ คดีจะเป็นอย่างไรก็ไม่สำคัญ ตนมีความตั้งใจจะมาทำให้ ไม่ได้ต้องการอะไร เท่าที่มาคลุกคลีกับลุงพล ก็ปกติ ไม่มีอะไรที่ผิดปกติ เป็นคนน่ารักทั้งป้าแต๋น ลุงพล ไม่ได้เกร็งอะไร เหมือนคนในครอบครัว ตนก็คิดเหมือนคนในครอบครัว

ตนขอยืนยันตรงนี้ ตนทำบ้านให้ลุงพลด้วยกำลังทรัพย์ของตนเป็นเจ้าเดียว ไม่ได้มีหุ้น ไม่ได้รับบริจาค ไม่ได้ขอใครมา ใครจะแอบอ้างก็แล้วแต่ คนที่อ้างคงมีความสุขที่ได้ฝัน ตนก็ไม่อยากให้ลุงพลไม่สบายใจ แบบบ้านก็ไม่ได้คิดอะไร ลุงพลก็ไม่ได้คิดว่าจะให้ทำเยอะขนาดนี้ แต่ตนมีจุดประสงค์อยากทำให้ลุงและครอบครัวได้อยู่บ้านที่ปลอดภัย

ถึงวันนี้ลุงพลไม่ได้ขออะไร ตนก็ทำให้ ลุงก็ให้แล้วแต่ตน ตอนนี้งานบ้านก็ใกล้แล้วเสร็จ เหลือทำฝ้า ปูกระเบื้อง ทาสี ตนขอให้ลุงพลสู้ ๆ ทุกอย่างน่าจะผ่านไปได้ คนดีน่าจะไม่มีอะไรทำได้ ตอนนี้งบประมาณทำบ้านทั้งหมดคาดว่าประมาณ 150,000 บาท

นอกจากนี้ ส่วนการติดตั้งกล้องวงจรปิดนั้น ได้รับการสนับสนุนและดำเนินการโดยหมอปลา ซึ่งทั้งหมดใช้กล้องวงจรปิด 4 ตัว ติดตั้ง 4 จุด ใช้เวลาติดตั้งเพียง 1 วันเท่านั้น

ที่มา AMARIN TVHD

 

You might also like