“นุ๊ก สุทธิดา” รีวิว ชีวิตในห้องตะกั่ว กลืนแร่รักษามะเร็ง โชคดีมี พ่อ-แม่ จ่ายค่ารักษาให้

หลังจากที่นักร้องนักแสดงสาว นุ๊ก สุทธิดา เกษมสันต์ ณ อยุธยา ออกมาเปิดเผยโรคร้ายอย่างมะเร็งไทรอยด์ ซึ่งลุกลามไปถึงต่อมน้ำเหลือง ทำให้ต้องผ่าตัดไทรอยด์และต่อมน้ำเหลืองออก ต้องรักษาต่อเนื่องด้วยการให้เคมีบำบัด คือการกลืนแร่ผสมกัมมันตรังสี

ล่าสุด นุ๊ก ได้ออกมาเผยคลิปผ่านช่องยูทูบ Nook Family ด้วยหัวข้อคลิป “สุทธิดามาค่ะ: กลืนแร่รักษามะเร็ง” รีวิวชีวิตในห้องตะกั่ว หลังผ่าตัดไทรอยด์และเซลล์มะเร็งที่ลามไปต่อมน้ำเหลือง 17 จุด

โดยในคลิปนั้น ได้รีววิวการรักษา และการกลืนแร่ ที่เจ้าตัวต้องทำให้ชาวเนตได้เห็น โดยเธอหวังว่าการรักษาในครั้งนี้ จะเป็นการรักษาแค่ครั้งเดียว ไม่อยากกลับมาอีกแล้ว เพราะไม่อยากห่างลูกๆทั้ง 3 คน

นุ๊ก สุทธิดา ได้ทำการรีวิวห้องในส่วนต่างๆ โดยมีส่วนที่ต้องมีฉากเหล็กตะกั่วกั้นเพื่อป้องกันรังสีหลังจากที่ได้กลืนแร่ลงไปแล้ว

วันที่ 1 ยังคงยิ้มได้ มีอาการเจ็บตึงๆ ช่วงคอเล็กน้อย แต่ยังคงอยู่ในอาการที่ทนได้ แต่อาจจะรู้สึกหิวมาก เพราะได้ทานอาหารแบบจำกัด

วันที่2 นุ๊ก สุทธิดาเริ่มมีอาการไม่ค่อยสบายตัว อาการปวดเริ่มลาม เป็นปกติของผลข้างเคียงสำหรับการรักษา และยังคงไม่สามารถให้ใครมาเยี่ยมได้ ทานไม่ค่อยได้ รู้สึกคลื่นไส้ จะอาเจียน ทานได้แค่ผลไม้ แต่ก็จะพยายามทานน้ำให้ได้มากที่สุด มีอาการหนาว มีอาการแย่ๆ ทั้งยังบอกคิดถึงคุณแม่มาก เพราะเวลาไม่สบายจะได้คุณแม่มาดูแลตลอด

วันที่3 อาการเสียงหาย อาการยังเหมือนเดิม เวียนหัว คลื่นไส้ อาเจียน รู้สึกเหงาเพราะอยู่คนเดียว คิดถึงที่บ้าน ขอบคุณพี่ๆ ที่เคยทำงานด้วยกัน ที่ส่งข้อความมาให้กำลังใจ อาจจะไม่ได้ตอบ แต่คิดว่าน่าจะดีขึ้นเรื่อยๆ ยังไงก็จะพยายามเข้มแข็งให้ผ่านตรงนี้ไปให้ได้

วันที่4 ได้กลับบ้านแล้ว อาการทุกอย่างดีขึ้นตามลำดับ อาจจะซึมเพราะไม่ได้ออกจากห้อง เตรียมไปตรวจตะกั่วในร่างกายว่า ให้ชัวร์ว่าพร้อมจะออกไปพบเจอผู้คนข้างนอกได้แล้ว และจะไปพักฟื้นที่อพาร์ตเมนต์ของเพื่อนซี้ โก้ ธีรศักดิ์ ทั้งยังขอบคุณทุกกำลังใจ ทุกคนที่เป็นห่วง และขอบคุณคุณพ่อคุณแม่ที่ออกค่าใช้จ่ายให้เธอด้วย

ส่วนวิธีการกลืนแร่ ก่อนทานจะต้องเขย่าๆ ก่อนเทเข้าปาก แล้วทานน้ำตามเยอะๆ

ที่มานุ๊ก สุทธิดา

 

You might also like